Góðir þorskhnakkar og marengsterta
Uppskriftir 37. tölublaðs 2018 komu úr Skagafirðinum en það voru hjónin Hulda Björg Jónsdóttir og Konráð Leó Jóhannsson sem gáfu okkur þær. Þau búa á Sauðárkróki og starfa bæði hjá FISK Seafood, Konráð sem viðhaldsmaður og Hulda er starfsmanna- og gæðastjóri. Þau telja því vel við hæfi að gefa uppskrift af ljúffengum þorskhnökkum sem þau segja að vel sé hægt að nota spari líka og ekki saki að fá sér marengstertusneið í eftirrétt.
AÐALRÉTTUR
Góðir þorskhnakkar
4 hnakkar
8 hvítlauksrif
½ rauð paprika
½ græn paprika
1 rauðlaukur, saxaður
1 fiskiteningur
1 kjúklingateningur
½ l vatn
2 tsk karrí
1 tsk cummen
matreiðslurjómi
Aðferð:
Léttsteikið lauk, bætið í hvítlauk og papriku. Vatn látið út í og teningar og krydd. Veltið þorskhnökkunum upp úr hveiti og kryddið með salti og pipar og brúnið þá á pönnu. Hnakkar settir í eldfast mót og helmingur af grænmetisblöndunni settur yfir. Eldið í ofni við 200°C í 20 mínútur. Hinn helmingurinn af grænmetisblöndunni er settur í pott og notaður í sósu sem er þykkt með matreiðslurjóma. Berið fram með til dæmis sætum kartöflum með rósmarín og fersku salati.
EFTIRRÉTTUR
Marengsterta með súkkulaðirúsínum
4 eggjahvítur
200 g sykur
2 bollar Rice Krispies
Aðferð:
Eggjahvítur og sykur er stífþeytt og Rice Krispies sett varlega saman við.
Á milli botna:
1 peli rjómi
1 poki af ljósum súkkulaðirúsínum
Krem ofan á tertu:
4 eggjarauður
100 g brætt suðusúkkulaði
2 msk. þeyttur rjómi
3-4 msk. flórsykur
Tertan skreytt með því að dreifa súkkulaðirúsínum ofan á.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.