Setti á sig svuntuna og reyndi sitt besta
Matgæðingur vikunnar í tbl 39 var Magnús Ásgeir Elíasson sem býr á Stóru Ásgeirsá í Húnavatnssýslunni. Þar stundar hann smá búskap ásamt því að reka hestaleigu og gistingu. Vinkona hans á næsta bæ, Sigríður Ólafsdóttir í Tungu, skoraði á hann að taka þetta verkefni að sér því hún taldi hann vera betri kokk.
Magnús var nú ekkert sérlega kátur með þessa áskorun en ákvað að taka þetta á jákvæðu nótunum, setti á sig svuntuna og reyndi sitt besta. Það sem kom fyrst upp í huga hans var hafragrautur með rjóma og púðusykri eða skyr með rjóma en það er eitthvað sem allir kunna að gera og varð því eitthvað allt annað fyrir valinu í þennan þátt.
Lambafille
1,2 kg af lambafille – miðað við fjóra fullorðna
Aðferð:
Skera rákir í fituna. Strá smá salti og pipar á kjötið. Skella því svo á grillið en ekki of lengi samt.
Sósa:
1 stk. steyptur sveppaostur
500 ml rjómi
Skera sveppaostinn í bita, setja í pott, hella rjómanum í pottinn og hita upp. Hræra reglulega í svo sósan endi ekki í kekkjum.
Meðlæti:
Skera kartöflur, sætar kartöflur og lauk í hæfilega bita. Setjið í eldfast mót. Kryddið með salti og pipar og hellið svo dass af olíu yfir herlegheitin og inn í ofn. Hitið ofninn í 200°C og bakið í 30-40 mínútur eða þangað til að grænmetið er orðið meyrt í gegn og hefur tekið smá lit. Gott að hræra upp í grænmetinu á 10 mínútna fresti.
Svo er gott að njóta með góðu rauðvínsglasi.
Kjötsúpa Magga
- uppskrift að 40 lítra súpu
3-4 stk. lambaframpartar
3-4 stk. lambalæri
Dass af salti
2 pokar súpujurtir
Dass af pipar
5-6 stk. rófur
2 kg kartöflur
2 kg gulrætur
5-6 stk. lauka
Dass af hrísgrjónum
Slatta af súpukröftum
Dass af sojasósu
Smá pizzu krydd
Dass af lambakrafti
Aðferð:
Setjið kjötið í stóran pott ásamt öllu framangreindu, bætið hæfilega miklu vatni í og sjóðið í sex klukkuktíma. Áður en allt er sett í pott er gott að skera niður allt grænmetið í góða munnbita.
Magnús skorar á Ólöfu Rún Skúladóttur á Sólbakka II að taka við og er hún einmitt í tbl 42 sem kom út á miðvikudaginn.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.