Matgæðingar vikunnar - Lambaskankar og Toblerone mús

Matgæðingarnir Sara Katrín og Hjörleifur. MYND AÐSEND
Matgæðingarnir Sara Katrín og Hjörleifur. MYND AÐSEND

Sara Katrín Stefánsdóttir og Hjörleifur Björnsson eru matgæðingar vikunnar að þessu sinni. Þau eru bæði Skagfirðingar í húð og hár en eru búsett í Kópavoginum ásamt börnunum sínum tveimur, þeim Hinriki og Guðrúnu Katrínu. Sara er geislafræðingur og vinnur á Geislameðferðardeild krabbameina á Landspítalanum og Hjörleifur er pípari og rekur sitt eigið fyrirtæki, Lagnaafl.

,,Þegar skorað var á okkur að koma með uppskriftir í Feyki þá vorum við ekki lengi að ákveða aðalréttinn því þessir lambaskankar eru nokkuð oft eldaðir hér á bæ enda mjög ljúffengir og slá iðulega í gegn. Toblerone músin er svo alltaf mjög klassískur eftirréttur sem klikkar seint, segir Sara." 

AÐALRÉTTUR
Hægeldaðir lambaskankar

    4 lambaskankar
    gulrætur eftir smekk, u.þ.b. 6-7 stk
    1 laukur
    1 dós niðursoðnir tómatar, gott að hafa niðursoðna cherry tómata
    3 msk. rósmarín
    salt og pipar
    1 ten. kjötkraftur
    dass af rauðvíni
    smá vatn

Aðferð: Steikið skankana upp úr olíu og saltið þá og piprið. Skerið laukinn og gulræturnar í passlega munnbita og skellið út í pottinn ásamt rósmarín og niðursoðnu tómötunum. Því næst fer kjötkrafturinn og rauðvínsdreitillinn út í og ef ykkur finnst vanta smá vökva upp á, þá er gott að setja smá af vatni. Nú er lokið sett á pottinn og þetta látið malla inni í ofni við 160° í ca. 3 klst. Fínt er að ausa aðeins yfir skankana svona tvisvar sinnum meðan á eldunartímanum stendur. Gott er að bera þetta fram með kúskús.

EFTIRRÉTTUR
Toblerone súkkulaðimús

    500 g Toblerone
    150 g smjör
    4 egg
    500 ml stífþeyttur rjómi

Aðferð: Grófsaxið Toblerone og bræðið það yfir vatnsbaði ásamt smjörinu. Þegar þetta er bráðið saman skal taka súkkulaðiblönduna af hitanum og bæta eggjunum út í einu í einu og hræra vel á milli. Þegar eggin eru komin saman við þá er rjómanum bætt varlega við blönduna í nokkrum skömmtum. Skemmti-legt er að skreyta músina með hindberjum og rífa smá af súkkulaði yfir.

Verði ykkur að góðu!

Sara og Hjölli skora á sr. Höllu Rut að vera næsti matgæðingur. Því þar er Halla svo sannarlega á heimavelli enda algjör meistarakokkur!.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir