Bananakjúklingaréttur og mexíkósk grænmetissúpa

Fyrir þremur árum deildu þau Gunnar Smári Reynaldsson og Klara Björk Stefánsdóttir á Sauðárkróki með lesendum Feykis, ljúffengum uppskriftum að kjúklingi og grænmetissúpu.

Bananakjúklingaréttur ( fyrir 3-4 ) 

  • 2 kjúklingabringur
  • 1 peli rjómi
  • 2 pokar hrísgrjón
  • 1 krukka mangó chutney
  • 1 stór banani
  • Karrý og tandoori

Byrjið að sjóða hrísgrjónin, og setjið í botninn á eldföstu móti. Skerið síðan kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu (ókryddað), setjið þá svo yfir hrísgrjónin. Skellið rjómanum og mangó chutney á pönnuna, látið sjóða, kryddið svo með karrý og tandroori eftir smekk. Hellið síðan sósunni út á hrísgrjónin og kjúklinginn í mótinu. Skerið svo bananann í sneiðar og raðið ofan á allt saman. Setjið inn í ofn í ca. 10 - 15 mínútur eða þangað til að bananinn er að verða dökkur. Borið fram með góðu brauði eða salati.

 Mexíkósk grænmetissúpa. ( fyrir 3-4 )

  • 6 dl vatn
  • 2 dl mjólk
  • 2 dl rjómi
  • 1 bréf Toro Meksikansk tomatsuppe fra Guerrero
  • 2-3 stórar kartöflur
  • 1 poki hátíðarblanda ( frosið grænmeti )

Setjið vatn og mjólk í stóran pott og hellið Toro súpunni út í. Afhýðið og skerið í bita, og setjið í pottinn ásamt hátíðarblöndunni. Látið sjóða, skellið síðan rjómanum út í og látið malla þangað til að grænmetið og kartöflurnar er soðnar og súpan orðin þykk og girnileg. Borið fram með brauði.

Verði ykkur að góðu!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir