Suðrænn og poppaður saltfiskur
Þessa vikuna eru það Margrét Helga Hallsdóttir og Helgi Freyr Margeirsson á Sauðárkróki sem deila uppskrift að sælkeraveislu með lesendum Feykis.is. Í aðalrétt er suðrænn og poppaður saltfiskur og kókosbollu – bomba í eftirrétt.
Aðalréttur:
Suðrænn og poppaður saltfiskur (uppskrift fyrir 8 manns)
- 800 gr. saltfiskur, skorin í litla bita.
- 1 rauð paprika
- 1 græn paprika
- 1 gul paprika
- 2 rauðlaukar
- 1 venjulegur laukur
- 1 glas svartar steinlausar ólívur
- 4-6 bökunarkartöflur
- 4 tómatar
- Fersk steinselja
Grænmetið er skorið í grófa bita, en best er að skera kartöflurnar í sneiðar.
Krydd:
- 8 hvítlauksrif söxuð
- Ca. 2 matskeiðar af þurrkuðu oreganó
- Ca 1 msk. Svartur mulinn pipar
- 2 dl ólívu olía
Þegar búið er að skera allt grænmetið niður þá er þessu öllu blandað vel saman í höndunum og sett í eldfast mót, og sett inn í ofn við 190 gráður í 30 mínútur. Rétturinn er borinn fram með snittubrauði og er gott að dýfa því í vökvann sem kemur úr réttinum.
Eftirréttur:
Kókosbollu – bomba
- Marengsbotn brotinn niður í skál
- 500 ml þeyttur rjómi
- Kókosbollum bætt út í rjómann
- Ofan á rjómann er sett nóa kropp, jarðaber og vínber
- 150 gr. suðusúkkulaði brætt og notað til skreytinga.
Uppskrift af marengsbotni:
- 5 eggjahvítur
- 4 dl sykur
Eggjahvíturnar og sykurinn þeytt saman og sett á smjörpappír í ofnskúffu eða í 2 tertuform. Bakað við 125 gráður í 1,5 – 2 klukkutíma.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.