Snilldar sumaruppskriftir
Það voru þau Garðar Páll Jónsson og Guðný Kristín Jónsdóttir sem áttu uppskriftir vikunnar í 22. tbl. Feykis árið 2010. Þau buðu upp á gómsæta melónu í forrétt, kjúklingabringur með mangó í aðalrétt og rabarbaraböku í eftirrétt.
Forréttur
- 1 hunangsmelóna eða 2 cantaloupemelónur
- 1 pakki hráskinka
- ½ poki kletta salat
- ½ pecorino eða parmesan ostur
- Grófmuldur rósapipar
- Gróft sjávarsalt
- Ólífuolía
Flysjið melónuna og skerið í sneiðar. Setjið hana á stórt fat og dreifið hráskinkunni, ostinum og salatinu yfir. Smakkið til með olíu, salti og pipar.
Aðalréttur
- Kjúklingabringur með mangó
- 400g kjúklingabringur
- ½ ts salt
- ½ pipar
- 2 msk. Matarolía
- 3 hvítlauksrif
- 1 msk. Karrý
- ½ krukkar mangó chutney (ca. 100 g)
- 2 dl. Matreiðslurjómi
Bringurnar hreinsaðar og skornar í fingurþykkar sneiðar, kryddað með salti og pipar. Sneiðarnar snöggsteiktar í olíu og varist að steikja of mikið. Hvítlaukurinn er saxaður og mýktur í olíu. Karrí, mangó chutney og rjómanum er bætt út á pönnuna og látið sjóða við vægan hita í þrjár mín. Borið fram með grænmeti, hrísgrjónum og snittubrauði.
Eftirréttur
Rabarbarabaka
- 2 egg
- 400g rabarbari
- ½ dl hveiti
- 21/2 dl sykur
Þessu er blandað saman í skál og sett í eldfast mót. Þegar þetta er komið í mótið er bætt ofan á bökuna;
- 11/2 dl.púðursykri
- 13/4 dl hveiti
- 50g smjöri
Bakað við 200 gráður í 45 mín. Borið fram með vanilluís.
Verði ykkur að góðu
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.