Rækjur, kjúklingabringur og myntudraumur.
Það eru þau Sólveig Arna Ingólfsdóttir og Andrés Geir Magnússon á Hellulandi í Hegranesi sem gefa lesendum Feykis.is kost á að galdra fram veislu á auðveldan hátt. Þau voru í 34 tbl. Feykis árið 2008 og skoruðu þau á Kolbrúnu Jónsdóttir og Þröst Jónsson á Sauðárkróki að koma með uppskrift að tveimur vikum liðnum.
Rækjur með melónum (Forréttur)
500 gr. rækjur
- ½ hunangsmelóna, skorin í litla bita
- 200 gr. sýrður rjómi
- 2-3 msk. mayonnaise
- Salt og pipar
- Örlítill sykur
- 1-2 tsk. dijonsinnep
- Sítrónusafi
- Aromat krydd
- Sítróna, tómatur, agúrka og steinselja til skrauts
Hrærið saman sýrðum rjóma og majonesi, kryddið með sinnepi, salti, pipar, sykri, aromat og sítrónusafa. Blandið saman rækjum og melónu og skiptið í sex skálar, hellið sósu yfir hverja skál og skreytið með sítrónubátum, tómötum, agúrku og steinselju. Berið fram með ristuðu brauði.
Kjúklingabringur í piparostasósu (Aðalréttur)
- 4 kjúklingabringur
- Kjúklingakrydd
- 4 sn. Lúxusbeikon
- 200 gr. sveppir
- 150 gr. Gouda ostur
- ½ piparostur
Bringurnar eru steiktar á pönnu (ca. 3 mín. á hvorri hlið) Kryddaðar og settar í eldfast mót. Sveppir og beikon er léttsteikt. Helmingnum af ostinum er stráð yfir bringurnar og sveppunum dreift yfir. Beikonið lagt þar ofan á og að lokum er afganginum af ostinum stráð yfir. Þetta er síðan sett í ofn í ca. 10-15 mín. við 200 °c
Piparostasósa
- ½ l. matreiðslurjómi
- 1 ½ piparostur
Rjóminn er hitaður í potti, osturinn brytjaður út í og hrært í þar til sósan er orðin kekkjalaus. Borið fram með pönnusteiktu grænmeti, fersku salati, kartöflubátum og piparsósu.
Myntudraumur (Eftirréttur)
- 1 dl. rjómaostur
- 2 stk. egg
- 8-10 msk. flórsykur
- 1-2 tsk. vanilludropar
- 200 gr. suðusúkkulaði
- ½ l. rjómi
- 10-12 plötur After eight
Rjómaosturinn er hrærður vel þar til hann verður kekkjalaus. Eggin þeytt vel ásamt flórsykri og vanilludropum. Best er að þeyta eggjarauðu og hvítu í sitthvoru lagi og blanda þeim síðan saman. Eggjahrærunni er blandað saman við ostinn, súkkulaðið brætt og því hellt smátt og smátt út í, á meðan hrært er. After eight plöturnar eru brytjaðar og settar út í. Rjóminn stífþeyttur og honum blandað varlega saman við allt. Að lokum er þetta sett í skál eða fat og fryst í 4-5 klst.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.