Pastaréttur og tvær kökur
Þau Kristjana Björk Gestsdóttir og Steingrímur Kristinsson frá Blönduósi voru matgæðingar Feykis sumarið 2012.
Þau buðu upp á uppskriftir af pastarétti og tveimur kökum sem eru í miklu uppáhaldi þeim.
Pastaréttur
- pasta
- skinka
- paprika
- pylsur
- beikon
- rjómi
Sjóða pastað í 10 mínútur. Skera niður skinku, papriku, pylsur og beikon. Setja saman á pönnu: pastað, skinkuna, pylsurnar, beikonið og paprikuna. Hella svo rjóma saman við, hræra vel og leyfa þessu að malla í 5 mínútur og þá er þetta tilbúið. Lækka hitann þegar rjóminn er komin saman við.
Piparmyntuterta
- 4 egg
- 1 bolli sykur
- 1 ½ bollar kókosmjöl
- ½ bolli döðlur
- ½ bolli hveiti
- 1 tsk lyftiduft
- 100 gr suðusúkkulaði
- piparmyntusúkkulaði
- peli rjómi
Blandið öllu saman og setjið í tvö form. Þeytið pela af rjóma brytjið piparmyntusúkkulaði og blandið við rjómann og setjið á botninn daginn áður en tertan er borin fram. Setjið súkkulaði yfir að endingu. Kakan er bökuð í 20 mínútur á 180°C.
Döðlu-hnetu og súkkulaðiterta
- 4 egg
- 1 bolli sykur
- 1 ½ bolli möndlur
- 1 ½ bolli döðlur
- 1 stk suðusúkkulaði
- ½ bolli hveiti
- 1 tsk lyftiduft
Eggin og sykurinn eru þeytt vel saman og svo hinu blandað saman, smátt brytjuðu. Sett í tvö form. Þeyttur rjómi og bananar sett á milli. Bakað í 20 mínútur á 175°C.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.