Mexico kjúklingasúpa og gulrótarbollur

Það voru þau Ragnheiður Rúnarsdóttir og Hörður Knútsson á Sauðárkróki sem áttu uppskriftir í 2. tbl. Feykis árið 2010 og sögðu þær vera einfaldar og góðar og henti vel eftir hátíðirnar.

Mexico Kjúklingasúpa

  • 4 kjúklingabringur
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 1 dós tómatar
  • 1 lítri tómatsafi
  • 2 uxa teningar
  • 1 msk worchester sósa
  • 1 tsk chilikrydd

Aðferð

Kjúklingabringurnar skornar í litla bita og steiktar ásamt laukunumTómatsafanum og tómötunum hellt útí,  því næst worchester sósan og kryddað svo með chilikryddi. Þetta er allt látið sjóða saman í ca 40 mín. eða þanngað til kjúklingurinn er vel soðinn. Þegar súpan er borðuð þá er nauðsynlegt að setja  smá sýrðan rjóma út í hana á disknum og mylja Dorítos snakk og rifin ost út í.

Gulrótabollur!

  • 50 gr smjör
  • 4 dl mjólk
  • 1 dl súrmjólk
  • 2 bréf ger
  • 2 tsk salt
  • 2 tsk sykur
  • 2 stk gulrætur rifnar niður
  • 50 gr hveitiklíð (ca 2 dl)
  • 800 gr hveiti

Aðferð:

Smjör, mjólk og súrmjólk hitað saman og látið vera ylvolgt, þá er gerið sett saman við, því næst er allt hitt hráefnið sett út í og allt hnoðað saman.  Deigið er látið hefast í ca klukkustund. Búnar til bollur þegar deigið er búið að hefast, bollurnar látnar standa í ca 20 mín (þarf ekki endilega) svo eru bollurnar penslaðar með eggi  en gott er að setja sesamfræ ofan á þær. Bakast í 20 mín við 180 – 200° hita.

Verði ykkur að góðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir