Laxa sashimi, kjúklingabringur og súkkulaði mousse

Nú eru það Gerður Beta Jóhannsdóttir og Arnar Þór Sævarsson á Blönduósi sem leyfa okkur að skyggnast í mataruppskriftabókina og bjóða okkur upp á ljúffengar kræsingar. Gerður og Arnar voru matgæðingar Feykis 2009 og buðu upp laxa sashimi í forrétt, ljúffengar kjúklingabringur í aðalrétt og súkkulaði mousse í eftirrétt.

 

Forréttur:
Laxa sashimi

  • - 350 grömm lax
  • - 3 radísur
  • - wasabi
  • - sojasósa

Laxinn flakaður og hreinsaður vel. Skorinn í litla bita (einn munnbiti). Raðað fallega á disk. Radísur rifnar niður í rifjárni og lagðar meðfram laxinum. Borið fram með wasabi og sojasósu.

Aðalréttur:
Kjúklingabringur með mozzarellaosti og grilluðum sólþurrkuðum tómötum.

  • - 4 stk kjúklingabringur
  • - engiferrót
  • - teriyakisósa
  • - ostrusósa
  • - olífuólía
  • - hálf krukka sólþurrkaðir tómatar
  • - fersk basilikulauf
  • - salt og pipar

Byrjum á því að útbúa kryddlöginn. Blandað saman olífuolíu, teriyakisósu og ostrusósu. Engiferrót rifin niður og blandað saman við. Salt og pipar.

Kjúklingabringurnar látnar ligga í leginum a..m.k. í 1 klst. í ísskáp.

Kjúklingabringurnar settar á grillið. Ein sneið af mozzarellaosti sett á hverja bringu ásamt sólþurrkuðum tómati og basilikulaufi. Gott að bera fram með fersku salati og grilluðu brauði.

Eftirréttur:
Súkkulaði mousse.

  • 200 gr. suðusúkkulaði
  • 70 gr. smjör
  • 340 ml. þeyttur rjómi
  • 2 egg
  • 2 msk. hunang

Súkkulaði og smjör brætt í potti. Egg og hunang þeytt saman ásamt rjóma. Súkkulaði bætt varlega saman við. Hellt í sex glös. Glös sett í kæli a.m.k. í eina klst. og borið fram með ferskum ávöxtum.

Verði ykkur að góðu

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir