Lamb að hætti sauðfjárbóndans
Það voru sauðfjárbændurnir Gréta B Karlsdóttir og Gunnar Þorgeirsson á Efri – Fitjum í Vestur Húnavatnssýslu sem buðu lesendum Feykis upp á uppskriftir vikunnar í apríl 2007. Þau skoruðu á Guðrúnu Hálfdánardóttur og Gunnlaug Guðmundsson, stórbændur og vélaverktaka á Söndum að koma með næstu uppskriftir.
Forréttur
Laxafiðrildi með Estragonedikssósu (fyrir 4)
- 400g nýtt laxaflak
- svartur pipar
- 1 msk. söxuð steinselja
- Estargon-edikssósa
- 1msk fínt saxaður rauðlaukur
- 1msk fínt söxuð rauð paprika
- 2 msk estragon-edik
- 1 dl ólífuolía
- ½ tsk salt
- 1 tsk ferskt, saxað estragon
Laxinn skorið í mjög þunnar sneiðar og honum raðað á disk, þannig að hann myndi fiðrildi, fjórar sneiða á disk. Hrærið edikssósunni saman og setjið u.þ.b. eina tsk. á hverja sneið og myljið svartan pipar yfir. Skreytt með graslauk og salati.
Aðalréttur
Lambafile (fyrir 4)
- 4 stk lambafile
- 2-3 msk “Best á lambið” (krydd)
- 2 tsk dijonsinnep
- BBQ sósa
- ólífuolía
- smá salt
Blandið kryddleginum saman. Hann á að vera nokkuð þykkur. Penslið kjötið með honum og pakkið inn í álpappír. Geymið í ísskápnum í 1-2 klst. Takið út um 1 klst áður en eldun á sér stað. Hitið grillið, má nota grillið í ofninum. Gott að skera kjötið í litla bita og þræða upp á grillpinna. Grillið í um 5- 10 mín ekki gegnum elda það.
Eftirréttur
Sænska tertan
- 220 gr sykur
- 4 stk eggjahvítur
- 1 bréf (37g) vanillubúðingur (Dr.Oetker)
- 1 tsk lyftiduft
- Möndluflögur
- ¼ - ½ l rjómi
- 1-2 öskjur bláber
Sykur og eggjahvítur stíf-þeyttar. Búðingur og lyftiduft hrært varlega saman við með sleif. Smurt á ofnplötu sem búið er að klæða með bökunarpappír. Búið til 26 cm hring með marengsinum og stráið möndluflögunum yfir. Bakið við 150°C í um 1 klst, aðeins misjafnt milli ofna. Kælið botnana, síðan settir saman með þeyttum rjóma og bláberjum á milli. (Tertan er best eins daga gömul)
Verði ykkur að góðu
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.