Karríkjúklingur og marengskökur með sérrílegnum rúsínum
Elín Ása Ólafsdóttir frá Hvammstanga var matgæðingur Feykis í 26. tölublaði ársins 2012. Hún gaf lesendum uppskriftir af karríkjúkling og marengskökum með sérrýlegnum rúsínum.
Karríkjúklingur fyrir 4 - 5
- 1 stk kjúklingur
- salt
Hluta kjúkling niður í fjóra hluta, raða þeim í ofnfast mót og strá salti yfir. Steikja í ofni í 20 - 30 mínútur á 200 - 225°C.
Sósa:
- 2 laukar, steiktir í olíu
- 2 tsk karrí
- 4 dl vatn
- 1 kjúklingateningur
- 1 tsk koríander, malaður
- ½ tsk engifer
- 2 msk hveiti, hrært út í smá af vatni
- 1/2 dl rjómi
Sjóða sósuna í 5 mínútur og hella henni síðan yfir kjúllann og hafa þetta í 20 mínútur í ofninum. Bera fram með hrísgrjónum og salati.
Marengskökur með sérrílegnum rúsínum
Marengskökur:
- 3 eggjahvítur, stífþeyttar
- 150 gr sykur, blandað varlega saman við
Gaman að setja smá matarlit í hluta af marengsnum. Sett í rjómasprautu og sprautað á bökunarpappír í litlar kúlur. Bakaðar við 100 - 125 °C gráðu hita í eina klukkustund.
Rúsínurjómi:
- 3-4 dl rúsínur
- 1-2 dl sérrí eða líkjör að eigin vali
- 2 msk möndlur, fínsaxaðar
- 5 dl rjómi, þeyttur
- 100 gr suðusúkkulaði, brætt í vatnsbaði
Rúsínurnar eru lagðar í sérríið á meðan kökurnar eru að bakast. Þá er rjóminn þeyttur og síðan er þessu öllu blandað saman í 4-6 desertskálar (nokkrar kökur teknar frá til skrauts) og brætt súkkulaði sett yfir til skrauts.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.