Jakob og Sesselja kokka
Jakob Sigurjónsson og Sesselja Sturludóttir bændur á Hóli í Svartárdal voru matgæðingar Feykis árið 2008 og buðu upp á villbráð, grafna gæs í forrétt, hreindýrasteik í aðalrétt og ís í restina.
Grafin gæs
Mjög einfaldur og góður forréttur, grafin gæs borin fram með snittu-brauði og melónu ef vill.
- 1 gæsabringa
- Gróft salt
Bringan er hulin með grófu salti og látin bíða í þrjá klukkutíma. Saltið er skolað af, bringan sett í kryddblönduna og látin vera þar í sólahring. Síðan er hún skorin í fallegar sneiðar og raðað á fat.
Kryddblanda:
- 1 msk. basil
- 1 msk. timían
- 1 msk. dillfræ
- 1 msk. grænn pipar
- 1 msk. salt
- 1 msk. sykur
- 1 msk. svartur pipar (mulinn)
- 1 msk. óreganó
- 1 msk. sinnepsfræ
Sósa:
- 2 msk. púðursykur
- 1 msk. Worchestershire sósa
- 2 msk. rauðvínsedik
- 1 tsk. Dijon sinnep
- 1 dl. valhnetuolía
- salt og pipar eftir smekk
Hreindýrasteik
Þessi réttur er eins og forrétturinn mjög einfaldur. Mjög góð hrein-dýrasteik. fyrir c.a. 8 manns
- 1 kg. góður hreindýravöðvi
- 3 msk. villijurtir
- frá Pottagöldrum
- 3 dl. gott rauðvín
Blandið víninu og kryddinu saman og hellið yfir kjötið. Breiðið álpappír yfir og látið marinerast í u.þ.b. einn sólarhring. Snúið því öðru hverju í leginum. Hitið ofninn í 130-140 gráður, brúnið kjötið á pönnu, við háan hita, á báðum hliðum. Setjið það síðan í eldfast mót með loki eða breiðið álpappír yfir. Steikið í ofni í u.þ.b. 1 klst. Mjög mikilvægt er að hafa hitann þetta lágan og að elda kjötið ekki of lengi.
Hreindýrasósa:
- 1 msk. smjör
- 2 laukar
- 1 l rjómi
- Soð af hreindýri
- 2 msk. villikrydd frá Pottagöldrum
- 1 askja bláber
- Salt
Saxið laukana mjög smátt og mýkið í smjöri á pönnu. Bætið rjóma, soði og kryddi saman við og látið sjóða. Rétt áður en sósan er borin fram eru bláberin sett út í og látin sjóða vel niður, þannig að sósan verði fallega berjablá. Bragðbætt með salti og pipar ef þarf. Gott er að bera fram ferskt salat með þessari villibráð.
Góður ís
- Mjög einfaldur og góður ís.
- 6 stk. egg
- 1 bolli ljós púðusykur
Þeytt vel saman og 1 tsk. af vanilludropum eða Bailys er sett út í.
- ½ l þeyttur rjómi
- 100 gr. brytjað Toblerone
Rjómanum og Tobleroninu er bætt út í eggjablönduna. Þetta síðan fryst í skemmtilegum ílátum.
Verði ykkur að góðu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.