Humarpizza og súkkulaðimús
Ásdís Adda Ólafsdóttir, sjúkraþjálfari og Sigurgeir Þór Jónasson, rafmagnsverkfræðingur voru matgæðingar vikunnar í 35 tbl. FEkis 2018. Þau búa á Blönduósi ásamt sonum sínum tveimur, þeim Arnóri Frey og Ísari Val en þangað fluttu þau árið 2017 eftir níu ára búsetu í Danmörku við nám og störf.
„Við ætlum að deila með ykkur uppskrift af humarpizzu sem er í algjöru uppáhaldi og fljótlegri og góðri súkkulaðimús í eftirrétt,“ sögðu þau.
AÐALRÉTTUR
Humarpizza
Ef pizzasteinn er til á heimilinu mælum við eindregið með því að nota hann.
1 skammtur pizzadeig
rjómaostur
1 dós tómatpúrra
350 g humarhalar
50 g smjör
4-5 fínt saxaðir hvítlauksgeirar
paprika, skorin niður
1 poki af rifnum mozarella osti
fersk basilika
Aðferð:
Humarinn er skelflettur og görnin hreinsuð úr, smjörið brætt og hvítlauknum bætt út í. Humarhölum velt upp úr bráðnu hvítlaukssmjörinu.
Næst er pizzadeigið flatt út, rjómaosti og tómatpúrru blandað saman í jöfnum hlutföllum og smurt á pizzabotninn. Mozarella osti stráð yfir og paprikan sett á pizzuna. Pizzan sett í ofninn og bökuð þar til hún á nokkrar mínútur eftir, þá er humrinum bætt út á og látinn bakast með síðustu mínúturnar. Ferskri basiliku stráð yfir pizzuna áður en hún er borin fram.
EFTIRRÉTTUR
Súkkulaðimús fyrir 4
100 g suðusúkkulaði
2 eggjarauður
2½ dl rjómi
Aðferð:
Súkkulaði brætt yfir vatnsbaði og látið kólna aðeins áður en eggjarauðum er hrært saman við. Hrærið þar til blandan er orðin slétt. Rjómi þeyttur létt og blandað við súkkulaðiblönduna í litlum skömmtum með sleikju þar til allt hefur blandast vel. Súkkulaðimúsin er því næst sett í fjórar skálar og látin standa í ísskáp þar til hún hefur stífnað. Borin fram með ferskum berjum og þeyttum rjóma.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.