Hólmfríðarkökur Guðrúnar og Bogga - leiðrétting
feykir.is
Skagafjörður, Austur-Húnavatnssýsla, Vestur-Húnavatnssýsla, Í matinn er þetta helst
08.12.2013
kl. 14.04
Í Jólablaði Feykis bauð Kammerkór Skagafjarðar lesendum upp á girnilegar uppskriftir sem án efa verða prófaðar af jólasmákökubökurum og hafðar á borðum. Þá er nú gott að hafa uppskriftirnar kórréttar svo allt verði eins og á að vera. Í Hólmfríðarkökum Guðrúnar og Bogga gleymdist matarsótinn og leiðréttist hér með.
- 200 gr smjör eða smjörlíki
- 2 dl sykur
- 2 dl púðusykur
- 1 tsk natron
- 2 egg
- 1 tsk vanilludropar
- 4 dl hveiti
- 4 dl kornflex
- 2 dl kókosmjöl
- 4 dl haframjöl
Smjör sykur egg og vanilludropar hrært vel saman og svo restinni af þurrefnunum blandað saman við. Sett á plötu með skeið eða búnar til litlar kúlur og þrýst ofaná þær með gaffli. Bakist við 180-200°C í ca.10 mín. eða þar til að þær eru ljósbrúnar. Gott að dýfa kökunum í bráðið súkkulaði, þannig að súkkulaðið þeki hálfa kökuna.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.