Fyllt geitalæri í aðalrétt

Heiðrún Guðmundsdóttir Herbalife dreifingaraðili og Rúnar Jónsson bifvélavirki á Sauðárkróki gáfu lesendum Feykis gómsætar uppskriftir fyrir sléttum þremur árum. Það er ekki oft sem fólk er með geitakjöt í uppskriftum en hér er það í aðalrétt. Heiðrún og Jón skoruðu á Hilmar Baldursson og Aðalbjörgu Hallmundsdóttur,  Grenihlíð 4 á Sauðárkróki að koma með uppskriftir að tveimur vikum liðnum.

 

Forréttur: 

  • Rækjukokteill fyrir 4
  • 500 g rækjur
  • ½ haus ís-salat
  • 200 g majones
  • 40 g tómatsósa
  • Skvetta af hvítvíni (má sleppa ef vill) eða nota sítrónusafa eftir smekk
  • Sítróna
  • Aromat og pipar eftir smekk

Skerið íssalatið fínt niður og setjið í litla skál eða smekklegt grunnt glas á fæti og setjið rækjurnar (þiðnar og búið að láta renna af þeim) ofan á.  Hrærið saman majonesinu, tómatsósunni, hvítvíninu/sítrónusafanum og kryddið eftir smekk.  Skellið smá slurk af blöndunni ofan á herlegheitin.  Skerið fallega sneið af sítrónu og setjið hana klofvega á glasbarminn.  Þennan rétt má líka stækka og bera fram, þar sem allt er sett saman í stóra skál og rækjukokteillinn settur ofan á ristað brauð og síðan smá sósa þar yfir (mjög sniðugt í veislur eða klúbbakvöld).

 

Aðalréttur:  Fyllt geitalæri

  • 1 stk geitalæri  (úrbeinað heilt og leggur snúinn úr)
  • 3 geirar hvítlaukur (saxaður)
  • 1 búnt steinselja
  • 2 msk. olífuolía
  • 150 g fetaostur, hreinn
  • 100 g sólþurrkaðir tómatar (grófsaxaðir)
  • 3 msk. grænt pestó
  • Salt og pipar

Hvítlaukur og steinselja eru sett í matvinnsluvél ásamt olífuolíu og maukað vel saman.  Þar næst er blandað saman fetaosti, tómötum og pestói ásamt helmingnum af hvítlauksmaukinu og geitalærið fyllt með þessu.  Hinum helmingnum er nuddað utan á geitalærið og það kryddað með salti og pipar.  Steikt í ofni við 180° hita í u.þ.b. 40 mín. Fer eftir þyngd lærisins.  Borið fram með salati, heitri sveppasósu eða kaldri sósu eftir smekk hvers og eins og ofnbökuðu grænmeti í olíu:  Sætar kartöflur eða venjulegar kartöflur (má líka hafa saman), sveppir, laukur og paprikur sett í eldfast mót, slatti af olíu og smávegis af grófu salti stráð yfir og bakað við 180° hita þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar í gegn.

 

Eftirréttur: 

Dásamlega rjómakennt súkkulaðifrauð með sætu peruívafi fyrir 4

Sumt er svo ljúffengt að maður verður að leyfa öðrum að njóta þess með sér.

  • 4 skammtar Formúla 1 (hristingur frá Herbalife) með súkkulaðibragði
  • 2 dósir af perum
  • 4 eggjahvítur
  • 200 ml undanrenna

Þeytt vel saman í blandara, sett í skálar og geymt í ísskápnum yfir nótt.  Þegar frauðið er borið fram má setja ferskar perusneiðar á skálabarmana og súkkulaðispænir yfir.

Verði ykkur að góðu!

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir