Áströlsk bomba með heitri sósu
Margrét Sigurðardóttir dýralæknir og Vésteinn Vésteinsson rafeinda- og mjólkurróbótavirki Varmahlíð buðu lesendum Feykis upp á dýrindis uppskriftir í janúar 2009. Þau skoruðu á Sigfríði Halldórsdóttur og Kára Gunnarsson í Varmahlíð að koma með næstu uppskriftir.
Forréttur eða létt máltíð
Kjúklingasalat
- Rifinn kjúklingur-kaldur
- gúrka
- tómatar
- jarðaber
- vínber
- blaðlaukur
- paprika
- klettasalat
- ristaðar hnetur
- Góður kostur Salat
- Dressing
- 3msk olivuolía-extra virgin
- 1-2 rifnir hvítlauksgeirar
- Balsamik edik-lítið
- síróp –Steeves Maples
- feta ostur
- 1 tsk Dion sinnep
- salt, pipar
Hlutföllin í salatið fer eftir smekk hvers og eins. Efni í dressingu blandað í skál og hellt yfir rétt áður en salatið er borið fram.
Aðalréttur
Sjávarréttarpanna með banönum og mangó. (Fyrir 4)
- 200 gr hörpudiskur
- smjör til steikingar
- salt og pipar
- 1 sellerístöngull
- 1 stór gulrót
- 1 laukur
- matarolía
- 1 tsk karrý
- 2 tsk Mangó-mauk
- 3 dl kjúklingasoð
- 2 vel þroskaðir bananar
- 1 tsk fersk, rifin engiferrót eða engiferkrydd
- 2 dl rjómi
- 250 gr rækjur
Snöggsteikið hörpudiskinn í smjöri og kryddið með salti og pipar. Takið af pönnunni. Skerið sellerí og gulrót í bita og saxið laukinn. Hitið matarolíuna á pönnu og stráið karríi út á og léttsteikið grænmetið í olíunni. Bætið mangó-maukinu, kjúklingasoðinu, sneiddum banönum og engiferi út í og látið krauma í 15-20 mínútum. Bætið rjómanum saman við og bragðbætið með salti og pipar. Setjið steikta hörpudiskinn og rækjurnar út í rétt áður en rétturinn er borinn fram, hitið en sjóðið ekki. Berið fram með hrísgrjónum, mangó-mauki og sellerí. Hægt er að setja epli í stað sellerís, bragðast mjög vel. Og svo er hægt að bæta í uppskrifina öðru fiskmeti ef fólk vill.
Eftirréttur
Áströlsk bomba með heitri sósu
- 250 gr döðlur
- 1 ½ tsk natron
- 180 gr mjúkt smjör
- 7 ½ msk sykur
- 3 egg
- 4 ½ dl hveiti
- 1 tsk vanilludropar
- 2 tsk lyftiduft
Döðlurnar settar í pott og vatni bætt út í, látið rétt fljóta yfir. Látið suðuna koma upp, slökkvið undir og látið standa í 3 mínútur. Stráið natroni yfir, látið kólna. Smjör og sykur hrært saman og eggjunum síðan bætt út í einu og einu í senn. Síðan er þurrefnunum blandað saman við ásamt vanilludropum. Og að lokum er döðlunum bætt saman við deigið ásamt hluta af soðinu(það á að vera frekar þunnt). Sett í hringlaga form og bakað við 180° í 40-60 mínútur.
Karamellusósa
- 120 gr smjör
- 115 gr púðursykur
- ½ tsk vanillusykur
- 2 ½ dl rjómi
Soðið í 3 mínútur. Kakan er borin fram með þeyttum rjóma og heitri karamellusósunni .
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.