Vertu með pizzupartý í kvöld - uppskrift af humarpizzu
Í dag er alþjóðlegi pizzupartýdagurinn, er þá ekki alveg tilvalið að skella í eina heimabakaða humarpizzu og bjóða vinum í mat
Hér kemur ein girnileg uppskrift sem ég fann á www.lifland.is
Ítalskt pizzadeig:
500 g blátt Kornax brauðhveiti
2,5 dl vatn
7,5 g þurrger
0,5 dl olía
1 tsk salt
1 tsk sykur
Aðferð:
Leysið gerið upp í volgu vatni. Bætið Kornax brauðhveiti, sykri, salti og olíu við, hnoðið í um það bil 2 mínútur á lægsta hraða. Aukið hraðann lítillega og hnoðið í 8 mínútur. Mótið deigið og hefið í 45-60 mínútur við stofuhita undir rökum klút (má sleppa).
Pizzasósan sett á deigið og smá ost, raðið svo humar, hvítlauk, furuhnetum og inn í ofn, bakist við 150-190°C (fer eftir ofnum). Í 12-20 mín (fer eftir ofnum)
Bætið svo klettasalati og rifnum ferskum parmesan á pizzuna eftir að hún hefur verið tekin úr ofninum.
Verði ykkur að góða og góða helgi
Siggasiggasigga
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.