Ungnautalund og Kit-kat ísterta
Benedikt Rúnar Egilsson verslunarstjóri hjá K.S. og Ásbjörg Ýr Einarsdóttir snyrtifræðingur á Sauðárkróki eru matgæðingar vikunnar að þessu sinni og bjóða okkur upp á nautapiparsteik m/piparostasósu og Kit-kat ístertu.
Nautapiparsteik m/piparostasósu
fyrir 5-6
- 6 stk. steikur úr ungnautalund (c.a. 200gr.)
- 2msk malaður pipar og salt
Piparnum og saltinu blandað saman. Takið lundirnar og nuddið upp úr piparnum og látið standa í 10-15 mín. Steikið á pönnu í c.a. 3-4 mín. á hvorri hlið.
Piparostasósa
- 1stk piparostur
- 1 peli rjómi
Osturinn er skorinn í litla bita, settur í pott og rjóminn settur útá og brætt saman. Gott að bera fram með smjörsteiktum sveppum, grilluðum kartöflum og fersku salati.
Kit-kat ísterta
- 5stk Kit-kat súkkulaði
- 60 gr. smjör lint
- 1l. vanilluís
- 150 frosin jarðaber (má nota önnur ber)
Myljið 3 Kit-kat súkkulaði og hrærið smjörinu saman við. Hellið blöndunni í smelluform og þrýstið jafnt á botninn. Sett í kæli. Látið ísinn mýkjast. Skerið 2 Kit-kat í litla bita og hrærið saman við ísinn, ásamt mestöllum berjunum. Ísinn settur ofan á blönduna í smelluforminu, jafnið út, skreytið með berjum og frystið
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.