Svarti kjúklingurinn
Kristín Jóna Sigurðadóttir kennari við Húnavallaskóla og Valur Kristján Valsson bílstjóri hjá Sorphreinsun VH voru matgæðingar Feykis sumarið 2009. Þau búa á Blönduósi, ásamt dætrunum Þóru Karen og Völu Berglindi. Kristín og Valur ákváðu að sleppa forréttinum en láta þess í stað uppskrift af krækiberjahlaupi sem heppnaðist einstaklega vel á þeirra heimili.
Krækiberjahlaup:
- 2 kg krækiber
- 500ml vatn
- 1,2 kg sykur
- Sultuhleypir
Berin skoluð og sett í pott ásamt vatni. Hitað að suðu og látið malla í 20 mín. Þá er öllu hellt í gegn um sigti og safinn pressaður úr berjunum. Safinn settur í hreinan pott og sykri bætt við. Látið malla í 20 mín. Sultuhleypi blandað við 2 teskeiðar sykur og sáldrað í pottinn og látið malla í 2 mín. Sultunni hellt í krukkur.
Aðalréttur:
Barbecue kjúklingur
(gengur undir nafninu svarti kjúklingurinn á okkar heimili)
8 kjúklingalæri
Sósa:
- 1 dl. barbecue sósa
- 1 dl.Caip grillsósa (8 hyrnd flaska)
- 1 dl. soja sósa
- 1 dl. apríkósusulta
- 100 gr.púðursykur
Setjið kjúklinginn í eldfast fat. Sósuefnið sett í pott og suðan látin koma upp. Sósunni hellt yfir lærin ( gott að geyma hluta til að bera fram með kjúklingnum). Bakið í ofni við 200 gráður í 60 mín. Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.
Eftirréttur:
Dásamlegt dúndur.
- 150 gr. makkarónukökur
- 2 Snickers
- 2 Mars
- ½ l rjómi
- 3 kiwi
- Askja jarðarber
- Askja bláber
Makkarónukökurnar muldar og settar í skál. Súkkulaðið saxað og stráð yfir. Ávextirnir settir næst og að lokum þeyttur rjómi. Skreyta svo með ávöxtum.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.