Lúða og lamb með súkkulaðimús
Þau Unnur Haraldsdóttir og Magnús Freyr Jónsson á Hvammstanga eru matgæðingar vikunnar að þessu sinni og bjóða upp á lúðuforrétt, indverskt lambakarrý og súkkulaðimús. Allt girnilegir réttir sem gaman væri að prófa.
Lúðuforréttur
- 500 gr. lúða í tengingum
- 6 sítrónur
Sítrónur skornar í sneiðar og lúðuteningum raðað á sneiðarnar – sítrónusneiðar yfir líka. Látið standa í ca 6 klst.
- 1 stk laukur
- 1 tsk Oregon
- 2-4 tómatar
- 1 paprika
- ½ tsk salt
- ½ tsk pipar
- ¼ bolli ólífuolía
- 1 lítil krukka sweet pickles, saxað smátt
- ½ tsk sykur
- 2-3 dropar Tabasco
- 10 svartar ólífur
Brytjað smátt og blandað saman – látið standa í ca 1 klst. Fiskurinn tekinn úr sítrónu og blandað saman við – látið bíða í 1-2 klst. Borðað með ristuðu brauði.
Aðalréttur
- Indverskt lambakarrý
- 1 lambalæri skorið í smá bita
- 2 tsk karrý
- 2 tsk cumin (ekki kúmen)
- 5 st cardamome
- 1 laukur smátt skorin
- ¼ rjómi
- Salt og pipar
Aðferð:
Brúnið kjötið með lauknum hellið ¼ lítra vatn út á og látið sjóða í 12 mín. Setjið krydd saman við og rjóma og látið sjóða þar til þykknar.
Meðlæti:
Hrísgrjón og ferskt salat og nanbrauð
Eftirréttur – einföld súkkulaðimús
- 4 dl rjómi
- 300 gr. suðusúkkulaði
- 100 gr. sykur
- 4 stk.egg
Hitið 2 dl af rjóma að suðu og hellið yfir saxaða súkkulaðið. Þeytið egg og sykur saman. Þeytið 2 dl rjóma, blandið eggja- og sykurhræru saman við rjómann og hrærið þessu síðan mjög varlega saman við svo súkkulaðiblönduna. Setjið í glös eða skál og kælið í ca 3 klst.
Verði ykkur að góðu!
(Áður birt í Feyki 2010)
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.