Indverskur kjúklingaréttur með jógúrtsósu
Matgæðingar vikunnar eru Sólrún Björg Þorgilsdóttir og Ólafur Karlsson. Sólrún er fædd og uppalin á Hofsósi en Óli er úr Mosfellsbænum. Þau hafa búið saman á Hofsósi frá byrjun 2019 og eiga þrjár dætur, þær Freyju, Hörpu og Karólínu.
Þeim finnst ekkert sérstaklega gaman að elda og hvað þá að baka en þau elska að borða saman og fara oft í skemmtilega leiki á meðan þau borða eins og hver er maðurinn. Óli er reyndar sérstaklega góður að elda úr engu og býr oft til góðan mat úr því sem til er og er uppáhalds maturinn þeirra indverskur kjúklingaréttur.
AÐALRÉTTUR
Indverskur kjúklingaréttur
kjúklingabringur eða lundir
laukur
gulrætur
paprika
3 stk. hvítlauksrif
rifið engifer
1 msk. Garam Masala
1 tsk. paprikuduft
matreiðslurjómi
salt
pipar
smjör og ólífuolía til steikingar
Aðferð: Steikja grænmetið og krydda með paprikudufti, salti og pipar, bæta síðan við masala og rjómanum. Steikja kjúklinginn og krydda með salti og pipar og blanda honum svo saman við grænmetið og sósuna og leyfa því að malla í stutta stund. Gott að bera fram með hrísgrjónum, soyasósu, naanbrauði og jógúrtsósu(möst).
SÓSAN
Mango raita jógúrtsósa
grísk jógúrt
hálf agúrka, smátt skorin
safi úr fersku lime
fersk mynta, söxuð
3-4 msk. mango chutney
vorlaukur
salt og pipar
Aðferð: Öllu blandað saman og hrært vel í.
Verði ykkur að góðu!
Sólrún Björg og Ólafur skora á Fanneyju Birtu og Fandam sem næstu matgæðinga
„Við höfum setið nokkur matarboðin hjá þeim og þar er boðið upp á afar góðan mat!“.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.