Gúllas, grillaður silungur og folaldalundir

Erlingur Sverrisson og Margrét Jakobsdóttir á Hvammstanga eiga uppskriftir vikunnar að þessu sinni og bjóða upp á þrjá einfalda en bragðgóða rétti. 

Gúllas

  • 600 gr kjöt (nauta, hrossa, kálfa, lamba)
  • 3 laukar
  • 2 paprikur
  • 1 dós sýrður rjómi
  • vatn
  • paprikuduft
  • salt
  • matarolía

Laukurinn saxaður smátt og látinn malla í olíu þar til hann er orðinn mjúkur. Paprikudufti stráð yfir laukinn. Kjötið smátt skorið og sett út í og brúnað. Pínu vatni hellt yfir. Látið malla í 30-40 mínútur við vægan hita. Bætið örlitlu vatni í öðru hvoru. Saltið. Því næst er sýrða rjómanum bætt út í og hrært vel. Að síðustu er paprikan látin út í. Borið fram með hrísgrjónum (auðvitað River segir húsbóndinn) og brauði ef vill.

Grillaður silungur (auðvitað úr Hópinu)
Byrjað er á að skafa roðið mjög vel á silungnum og skolað vel á eftir. Silungurinn flakaður og flökin pensluð vel með góðri grillolíu. Kryddað með sítrónupipar báðum megin. Báðar hliðar grillaðar í nokkrar mínútur (má ekki grilla of lengi því þá verður fiskurinn þurr).

Borið fram með kartöflum og salati. Athugið að kryddið situr vel í roðinu og þar með er það algjört sælgæti.

Folaldalundir
Folaldalundirnar skornar þvert í ca. tveggja til þriggja cm þykkar sneiðar. Steikt á pönnu í ca. 2 mínútur á hvorri hlið til að loka kjötinu (við ágætlega háan hita). Sett í ofnskúffu. Sveppir, laukur og paprika skorið niður og sett með kjötinu í skúffuna. Steikt í ofni við ca. 180 ° í 13-18 mínútur eftir stærð kjötbitanna. Borið fram með kartöflum, bernaisesósu og salati ef vill.

Verði ykkur að góðu!

(Áður birst í  Feyki 10. tbl. 2010)

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir