Fylltar kjúklingabringur og frönsk súkkulaðikaka - Matgæðingar vikunnar

Að þessu sinni eru það Aðalheiður Sif Árnadóttir og Róbert Freyr Gunnarsson á Skagaströnd sem bjóða upp á girnilegar fylltar kjúklingabringur og franska súkkulaðiköku í eftirrétt. Aðalheiður og Róbert voru matgæðingar Feykis fyrir þremur árum og skoruðu þau á hjúkrunarfræðinginn Sigríði Stefánsdóttir og sjávarútvegsfræðinginn  Halldór Gunnar Ólafsson að koma með næstu uppskrift. 

 

Aðalréttur

Fylltar kjúklingabringur

4 kjúklingabringur – skorinn vasi í þær og fyllingin sett þar inn í og lokaðar lauslega með t.d. tannstönglum.

 

Fylling:

  • 1 dós fetaostur, með olíunni.
  • 1 poki Pistasíu hnetur, kjarninn tekinn og mulinn vel niður.
  • 3 – 4  msk rautt pestó

Öllu blandað saman, fyllingin sett inn í bringurnar og lokað lauslega fyrir. Kryddað að eigin vali og inn í ofn á 180-200°C í 30-40 mínútur.

 

Sósa:

  • 1 laukur, saxaður
  • 1 stór poki spínat
  • Rjómi (slatti)
  • 1/3 flaska hvítvín (200-300ml)
  • 2 msk kjúklingakraftur

Laukur og spínat steikt á pönnu upp úr olíu.  Rjóma, hvítvíni og kjúklingakrafti bætt út í.  Smakkað til og bragðbætt eftir þörfum. Mælum með þýsku hvítvíni sem heitir MOSELLAND ARS VITIS RIESLING.

 

Meðlæti:
Mjög góðar fylltar kartöflur

  • Nokkrar meðalstórar kartöflur
  • Sýrður rjómi
  • Rifinn ostur (eftir hentugleika)
  • Sveppir
  • Blaðlaukur
  • Steinselja
  • Paprika
  • Hvítlaukur

Setjið kartöflurnar  í ofninn í ca. 30 mín á 180-200°C.  Takið þær út, skerið til helminga og hreinsið innan úr þeim.  Grænmetið saxað smátt niður og blandað við sýrða rjómann  ásamt kartöfluinnvolsinu og hrærtt vel saman.  Fyllið aftur í kartöflurnar og stráið osti yfir.  Setjið aftur inn í ofninn í 15-20 mín.

 

Eftirréttur
Frönsk súkkulaðikaka

 

  • 4 egg
  • 2 dl sykur
  • 200 gr smjör
  • 200 gr suðusúkkulaði
  • 1 dl hveiti

Þeyta egg og sykur vel saman. Bræða súkkulaði og smjör við vægan hita. Blanda hveiti saman við sykur og egg, bæta súkkulaðibráð varlega út í deigið. Baka í vel smurðu tertuformi í 45 mínútur við 170°C. Taka kökuna fljótlega úr forminu og skella á disk.

 

Súkkulaðibráð

  • 50 gr smjör
  • 100 gr suðusúkkulaði
  • 1-2 mts síróp

Allt sett saman í pott og brætt saman við vægan hita og sett ofan á kökuna.  Gott er að hafa þeyttan rjóma og jarðaber með.

Verði ykkur að góðu

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir