Dásemdar fiskur og fiskisúpa
Uppskriftir vikunnar að þessu sinni eiga þau Jón Daníel Jónsson og Alda Kristinsdóttir og bjóða þau upp á fiskisúpu, seiðandi saltfiskrétt og kókosbolluábæti.
Fiskisúpa
- 2tsk olivuolía.
- 4stk hvítlauksrif saxaður.
- 3cm bútur engifer rifið.
- 1msk karrí
- 1tsk chilliduft.
- 1 dós kókosmjólk.
- 1 dós maukaðir tómatar.
- 21/2 dl vatn.
- Salt og pipar og koriander.
- 500 gr fiskur eftir smekk. (t.d. rækjur, humar og skötuselur).
Engifer og hvítlaukur er ristað í olivuolíuni þá er vökvanum bætt út í og látið sjóða í ca 10 mín. Kryddað til og fiskurinn skorinn í litla bita og soðið upp. Borið fram með nýbökuðu brauði.
Seiðandi Saltfiskréttur
- 1 kg saltfiskur beinhreinsaður og útvatnaður.
- ½ dós grænt pesto.
- ½ dós rautt pesto.
- Lítil dós sólþurrkaðir tómatar.
- 1 dós fetaostur í olíu.
- 1 lítil dós kotasæla.
- 3 stk stórir tómatar saxaðir.
- 1 stk laukur saxaður.
Saltfiskurinn settur í bitum í eldfast form og pestoi smurt yfir fiskinn þá er öllu hinu dreift yfir fiskinn. Bakað í ofni við 180°c í 15 -20 mín. Berið fram með soðnu tagliatelle pasta, góðu fersku salati og snittubrauði.
Kókosbolluábætir
- 1stk marengsbotn.
- 4 stk kókosbollur
- ½ l þeyttur rjómi.
- Ferskir ávextir eftir smekk (t.d. kiwi, vinber, jarðarber ofl.)
- Súkkulaði 1 stk t.d. mintusúkkulaði frá Sírius.
Marengsinn mulinn niður í form eða skál og kókosbollunum bætt út í í bitum, þá er þetta þakið með rjómanum og að lokum ávextirnir og súkkulaðið skorið í bita og dreift yfir. Látið standa í uþb 4 klst.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.