Matgæðingur vikunnar - Beikonvafinn skötuselur og súkkulaðikaka
Matgæðingur vikunnar er Ragnar Helgason, fjármálaráðgjafi einstaklinga hjá Arion banka á Sauðárkróki. Ragnar er giftur Erlu Hrund Þórarinsdóttur, sérfræðingi í fjármálum hjá Sveitarfélaginu Skagafirði, en saman eiga þau synina Mími Orra, Rökkva Rafn og Hugin Frey. Ragnar ólst upp í Varmahlíð, bjó um tíma í Reykjavík en flutti svo á Krókinn fyrir sex árum síðan og hér vill fjölskyldan vera.
„Mér finnst gott að hafa nóg fyrir stafni og hafa næg verkefni til að sökkva mér í. En inn á milli er alltaf gaman að brasa í eldhúsinu, sérstaklega þegar maður hefur tíma og getur nostrað aðeins við matinn. Ég hef einnig alltaf gaman af því að prufa eitthvað nýtt."
AÐALRÉTTUR
Beikonvafinn skötuselur á ristuðu brauði með kaldri hvítlaukssósu
1 kg skötuselur
500 g beikon
olía
pipar
Aðferð: Skötuselurinn er snyrtur til og vafinn inn í nokkrar sneiðar af beikoni. Nuddað upp úr olíu og pipar. Bakaði í 200°C heitum ofni í 20 mínútur.
Hvítlaukssósa:
1 dós sýrður rjómi
2 msk. majónes
2-4 hvítlauksrif
1 msk. sýróp
salt og pipar
Aðferð: Sýrðum rjóma og majónesi blandað saman. Hvítlauksrif söxuð niður í smátt og hrærð út í ásamt sýrópinu (eða annari sætu) og dass af salti og pipar. Gott er að búa til sósuna daginn áður.
EFTIRRÉTTUR
Súkkulaðikaka með karamellukremi
100 g smjör
2 egg
3 dl sykur
1 og 1/2 dl hveiti
5 msk. kakó
2 tsk. vanillusykur
hnífsoddur salt
Aðferð: Bakarofn hitaður í 175°C, undir- og yfirhita. Smjörið brætt. Restin af hráefninu sett í skál og brædda smjörinu bætt út, hrært þar til deigið hefur blandast vel saman. Bakað við 175°C í 20 mínútur (tips – baka minna en meira)
Karamellukrem:
2 dl rjómi
1 dl sykur
1 dl síróp
100 g suðusúkkulaði
100 g smjör
Aðferð: Öll hráefnin, fyrir utan smjörið, sett í pott. Hrært í blöndunni og suðan látin koma upp. Blandan látin malla þar til hún þykknar, tekur u.þ.b. 10 mínútur, gott að hræra svolítið í á meðan. Því næst er potturinn tekinn af hellunni og smjörinu bætt út í. Hrært þar til allt hefur blandast vel saman.
Verði ykkur að góðu!
Ragnar skorar á Magnús Barðdal að taka við næsta matgæðingaþætti Feykis.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.