Marensrúlla með lakkrístoppatvisti
Þau Hrefna Dögg Þorsteinsdóttir og Guðmundur Henry Stefánsson á Skagaströnd gáfu lesendum uppskriftir að gómsætum partýréttum í 47. tölublaði Feykis sem kom út um miðjan desember. Ekki reyndist pláss fyrir allt efnið frá þeim í blaðinu og því birtist síðasta uppskriftin hér en hún er að marensrúllu með lakkrístoppatvisti.
Marensrúlla með lakkrístoppatvisti
Marensrúllan:
Byrjið á því að stilla ofninn á 140 gráður.
4 eggjahvítur
3 dl púðursykur
1 poki piparhúðað lakkrískurl
Eggjahvítur og púðursykur þeytt vel saman. Lakkrískurli blandað varlega saman við með sleif.
Smurt á bökunnarpappírsklædda plötu og bakað í 45-50 mínútur. Takið úr ofninum og setjið smjörpappír yfir, snúið við.
Þegar botninn hefur kólnað er fyllingin sett á hann:
Fylling:
½ l þeyttur rjómi, smurður yfir botninn
1 poki Nóakropp með pipar
Botninum er svo rúllað upp.
Lakkríssósan:
1 pakki grænn Ópal
2 msk flórsykur
2- 3 msk rjómi
Allt sett í pott og brætt saman við lágan hita, þessu er svo hellt óreglulega yfir rúlluna þegar hún er komin á diskinn sem á að bera hana fram á.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.