Kjúklingaréttur í uppáhaldi og kókosmuffins

Matgæðingarnir Marie Ann og Magnús .
Matgæðingarnir Marie Ann og Magnús .

„Þessi kjúklingaréttur er í miklu uppáhaldi á þessu heimili, það er hægt að nota svínakjöt eða lambakjöt í staðinn fyrir kjúkling,“ sögðu matgæðingarnir Marie Ann Hauksdóttir og Magnús Pétursson á Haugi í Miðfirði sem sáu um matgæðingaþátt 22. tbl. ársins 2016. Þau buðu einnig upp á uppskrift af gómsætum kókosmuffins. 

Aðalréttur
Kjúklingur í soyasósu 

kjúklingur
2 lárviðarlauf
4 msk soyasósa
2 msk eplaedik
4 hvítlauksrif
1-2 bollar vatn
1 msk sykur
1 rauðlaukur
engiferrót (má sleppa)
rauð paprika
pipar 

Aðferð:
Þessi uppskrift miðast við einn bakka af vængjum. Allt sett í pott nema rauðlaukur og paprika eru sett í alveg í restina. Þetta er eldað í u.þ.b. 40 mínútur á vægum hita. Borið fram með hrísgrjónum. 

 

Eftirréttur
Kókosmuffins 

400 g kókosmjöl
½ bolli smjör
½ bolli púðursykur
3 egg
400 g condensed milk (sæt mjólk). Fæst held ég eingöngu í asísku búðunum í Reykjavík. 

Aðferð: 
Setjið smjör í skál og hrærið vel. Bætið við púðursykri og hrærið vel. Egg og condensed milk bætt úti og blandað vel saman. Kókosmjöl sett út í og hrært vel. Setjið eina matskeið í hvert form (best er að nota muffinsform). Hitið ofninn í 190°C og bakið í u.þ.b. 20-30 mínútur. 

Verði ykkur að góðu! 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.

Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.

Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir