Fljótleg og góð súpa og ís á eftir
Eggert Þór Birgisson og Birgitta Pálsdóttir á Sauðárkróki sem voru matgæðingar vikunnar í 25. tbl. Feykis árið 2013 buðu upp á fljótlega súpu og ís á eftir.
„Uppskriftin er af súpu sem Birgitta fékk hjá góðum vinnufélaga. Súpan er fljótleg og góð. Eftirmaturinn er ís með heitri sósu. Við skorum á Ásdísi Árnadóttur og Arnþór Gústafsson að koma með næstu uppskrift."
Aðalréttur
Kjúklingasúpa
1 púrrulaukur
3 paprikur, gular og rauðar
1 hvítlaukur
1 msk karrý
3-4 msk olía
Þetta er saxað og sett í pott og steikt.
1 askja rjómaostur
1 flaska Heinz chilisósa
3-4 kjúklinga- og grænmetisteningar
1½ l vatn
1 peli matvinnslurjómi
salt og pipar
3-4 kjúklingabringur, skornar niður í bita og steiktar á pönnu.
Aðferð:
Þetta er allt sett í pottinn eitt af öðru nema kjúklingurinn, suðan látin koma upp og soðið í 5 mínútur. Kjúklingurinn settur síðastur út í og fulleldaður ef hann hefur ekki verið steiktur í gegn.
Nachos, rifinn ostur og sýrður rjómi er hafður með súpunni þannig að hver og einn geti sett út í súpuna.
Eftirréttur
Snickers íssósa
½ - 1dl rjómi
100 g suðusúkkulaði
4 Snickers
Allt hitað saman í potti. Magnið af rjómanum fer eftir smekk. Sósan er mjög góð t.d með vanilluís.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.