Erla og Stefán kokka
Þau Erla Ísafold Sigurðardóttir og Stefán Ólafsson á Blönduósi voru matgæðingar vikunnar í Feyki í mars 2008 og buðu lesendum upp á humar, kjúkling og kókosbollueftirrétt.
Humarforréttur
fyrir 6
- 1,2 kg. stór humar í skel
- 150gr. hvítlaukssmurostur
- 200 gr. smjör
- 4 stk. hvítlauksgeirar, fínt saxaðir
- ½ búnt fínt
- söxuð steinselja
- Safi úr sítrónu
- Salt og pipar
Allt brætt saman í potti, steinselju bætt við í lokin. Humar settur í eldfast mót og sósunni hellt yfir humarinn. Í ofn í smástund. Borið fram m. ristuðu brauði.
Kjúklingapottréttur
fyrir 6
- 1 stór kjúklingur
- 1 haus brokkolí
- 1 stór púrrulaukur
- 4 meðalstórar gulrætur
- 1 askja sveppir
- 1 stór rauð paprika
- 1 stór græn paprika
- 1 piparostur (þessi kringlótti)
- 100 gr. hreinn rjómaostur
- ¼ lítri rjómi
- ¼ lítri vatn
- 1 matskeið kjötkraftur
- Salt og svartur pipar
Steikja kjúkling heilan í ofni og krydda eftir smekk. Allt grænmeti nema brokkolí steikt saman upp úr olíu, í botni á stórum potti þar til það verður mjúkt. Þá er rjóminn, ostarnir og
vatnið sett út í pottinn og látið malla þar til ostarnir hafa bráðnað. Bæta pipar, salti og kjötkrafti út í. Þegar kjúklingurinn er fullsteiktur er hann rifinn niður og settur út í gumsið
í pottinum. Að lokum er brokkolíið sett út í og látið malla í nokkrar mínútur. Þetta er svo borið fram með hrísgrjónum, fersku salati og hvítlauksbrauði.
Kókosbollueftirréttur
Brytjið niður nokkrar tegundir af ferskum ávöxtum og setjið í eldfast mót, smyrjið 6 kókosbollum yfir. Bakið í ofni við 200° C þar til kremið er ljósbrúnt. Berið fram með þeyttum rjóma eða vanilluís.
Verði ykkur að góðu!
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.