Fiskréttur rétt eftir jólin
„Okkur þykir gott að bera fram fiskrétt svona rétt eftir jólin en okkur finnst fiskur mjög góður og er hann oft á borðum hjá fjölskyldunni. Í eftirrétt bjóðum við upp á uppáhalds eplaköku til að slá á eftirköst eftir hátíðarnar,“ sögðu Svala Guðmundsdóttir og Guðmundur Ólafsson á Sauðárkróki sem voru matgæðingar vikunnar í öðru tölublaði Feykis árið 2017.
Aðalréttur
Fiskréttur
2 ýsuflök
½ sæt kartafla (meðal stór)
1 rauðlaukur
1 epli
1 paprika
karrý
½ dl rjómi
ostur
rasp
Aðferð:
Ýsunni er velt upp úr krydduðu heilhveiti og léttsteikt á pönnu í olíu. Sett í eldfast mót.
Sæt kartafla, rauðlaukur, epli og paprika skorið niður í bita og er það einnig léttsteikt á pönnu og karrý stráð yfir. Bætið svo rjóma út á pönnuna og látið malla í smá stund saman. Að því búnu er þessu hellt yfir fiskinn, osti stráð yfir ásamt raspi. Sett inn í ofn í 20-30 mínútur. Okkur þykir gott að hafa með þessu hrísgrjón og salat.
Eftirréttur
Heit eplakaka borin fram með rjóma
150 g smjör/smjörlíki
200 g sykur
150 g hveiti
2 tsk. vanillusykur
1 tsk. lyftiduft
3 egg
4 epli
kanilsykur
apríkósusulta
Aðferð:
Smjör og sykur hrært vel saman og síðan eru eggin sett út í, eitt og eitt. Þurrefnum blandað saman við og sett í smurt eldfast form. Eplin skorin í báta og sett ofan í deigið. Stráið kanilsykri yfir kökuna. Bakað í 50-60 mínútur við 175°C.
Þegar 10 mínútur eru eftir af bökunartímanum er kakan tekin út og apríkósusultunni, sem búið er að þynna út með 2 msk. af heitu vatni, smurt yfir . Bakað áfram í 10 mínútur. Gott er að bera kökuna heita fram með rjóma/ís en hún er líka góð köld.
Verði ykkur að góðu.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá.
Feykir áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg.
Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.